Thói quen ngoáy tai thường xuyên sẽ làm hư tai

Ráy tai không phải là bẩn
Người đăng bài viết với blog: Các bệnh thường gặp ở tai khi trời lạnh. Những vấn đề có thể nảy khi dùng bông ngoáy tai bao gồm:
Làm thương tổn ống tai.Làm thủng màng nhĩNhiễm khuẩn.Đầu bông bị kẹt trong ống tai.

Tai có thể tự làm sạch mà không cần phải vệ sinh (Ảnh minh họa: Internet)

Chỉ có đoạn ngoài cùng của ống tai mới tạo nên ráy tai. thành thử, ráy tai thường tự động rơi ra ngoài. Chúng ta không nên chọc bất cứ thứ gì vào tai vì có khả năng chúng sẽ đẩy ráy tai vào sâu hơn.

Vậy đâu là cách để làm sạch tai phải bạn cảm thấy ráy tai đang điển tích dần. Đầu tiên bạn phải biết rằng tai của bạn có khả năng tự làm sạch. Theo bác sĩ Woodson thì đối với đa số mọi người, ráy tai thường mềm và không cần phải loại bỏ.

Nó cũng giúp chúng ta hiểu rằng ráy tai bản thân nó tồn tại cũng có mục đích. ‘Mọi người đều có ráy tai và bạn cần có nó. Về bản chất nó có chứa các chất chống nấm, vi khuẩn và ngoài tai nó cũng giúp cho ống tai ngoài không bị thấm nước’- theo thầy thuốc Woodson.

Xử lý ráy tai đúng cách
Khám bác sĩ ngay nếu có tình trạng ù tai, đau hoặc bạn không nghe rõ. Điều quan trọng là không nên tự chẩn đoán vấn đề do ráy tai nếu như bạn không khám bác sĩ trước.

Nếu có tình trạng ráy tai sản xuất ra nhiều thì không nên lạm dụng chất làm mềm ráy tai hoặc dầu cho trẻ con tại nhà.Không nên sử dụng bông ngoáy tai ngoáy sâu trong tai.Không sử dụng oxy già. Nếu vấn đề không phải là tình trạng tích lũy nhiều ráy tai mà là một lỗ thủng trên màng nhĩ hoặc chất dịch phía trong tai thì có khả năng bạn sẽ làm trầm trọng thêm tổn thương.Không sử dụng nến tai. Nhiều nghiên cứu cho thấy nó không có tác dụng và còn gây thương tổn cho tai.Nói không đối với các loại dụng cụ được quảng cáo là có tác dụng làm sạch tai. Chúng cũng thường không có tác dụng.
bác sĩ Woodson khuyên rằng nên đi khám bệnh khi có bất kỳ triệu chứng đau, vấn đề về khả năng nghe hoặc cảm thấy ù tai. Điều quan trọng là không nên đổ lỗi hoàn toàn cho ráy tai. Dịch trong tai, thương tổn ở tai hoặc nhiễm trùng cũng gây những triệu chứng hao hao

Điều cần nhớ là: Ráy tai là thường nhật và không hệ trọng đến vệ sinh cá nhân. nếu bạn thuộc số ít người cần được lấy ráy tai thì bác sĩ sẽ là người có cách làm an toàn nhất cho bạn khi so sánh với việc bạn tự làm điều đó tại nhà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: